Cuộc biểu tình Hong Kong: ẩu đả nổ ra tại trại Admiralty

_78172953_78172951
Đối thủ của phong trào ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông đã cố gắng tháo dỡ một trong những trại biểu tình chính, dẫn đến ẩu đả với cảnh sát và các nhà hoạt động.

Vào sáng thứ Hai hàng trăm người, một số đeo mặt nạ phẫu thuật, lao ngay vào rào chắn được thành lập bởi những người biểu tình.

Cảnh sát hình thành cordons để tách hai bên.

Những bất ổn đến một vài giờ sau khi cảnh sát đã dỡ bỏ một số rào chắn tại các cuộc biểu tình tại một hoạt động để giảm ùn tắc giao thông.

Những người biểu tình – một hỗn hợp của các nhóm sinh viên và phong trào Chiếm ủng hộ dân chủ Trung – đang đòi hỏi người dân Hồng Kông được trao quyền bầu cử đầy đủ trong cuộc bầu cử lãnh đạo tiếp theo trong năm 2017.

Trung Quốc muốn kiểm soát danh sách các ứng cử viên có thể đứng trong cuộc bầu cử đó.
_78171577_457141206

_78173095_24cabce3-751e-4d99-9c8f-b7a90f952e31
Người đàn ông kéo ra một cái lều ở Admiralty, Hồng Kông (13 tháng 10 2014)
Một số khán giả đã được nhìn thấy lôi lều thuộc về những người biểu tình
Cảnh sát đã thu thập để loại bỏ rào chắn người biểu tình ủng hộ dân chủ “ở quận Hải quân của Hồng Kông
Các hoạt động của cảnh sát trước đó vào hôm thứ Hai đã đi trước phần lớn một cách hòa bình
Vào ngày Chủ Nhật, Giám đốc điều hành CY Leung của Hồng Kông cho biết, cơ hội của Trung Quốc thay đổi suy nghĩ của mình đối với cuộc bầu cử là “gần như bằng không”.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, ông nói các cuộc biểu tình đã “quay ngoài tầm kiểm soát” và không loại trừ việc sử dụng vũ lực để chấm dứt nó.

‘Không thể lấy nó’
Sáng sớm ngày thứ hai, cảnh sát đã đến đây để loại bỏ rào chắn tại khu vực Hải quân gần trụ sở chính phủ.

Họ nói rằng các hoạt động đã được cải thiện giao thông trong khu vực, và rằng họ không có kế hoạch rõ ràng trại hoàn toàn.

Các hoạt động phần lớn là hòa bình mặc dù một số người biểu tình cáo buộc cảnh sát không thực hiện giao tiếp đúng hoặc cố gắng để buộc họ phải từ bỏ trang web.

“Cảnh sát chỉ muốn lừa chúng ta một lần nữa. Chúng tôi sẽ không di chuyển và tôi đã sẵn sàng để bắt giữ,” Cherry Yuen nói với hãng tin AFP.

Vài giờ sau đó, nhiều người phản đối các cuộc biểu tình đã đổ về khu vực tụng kinh “mở đường” và khẩu hiệu để hỗ trợ cảnh sát.

“Nepal ghét tất cả các bạn”, South China Morning Post dẫn lời họ nói.

Trong số đó có tài xế taxi, nhiều người tức giận về mất thu nhập do các tuyến đường bị phong tỏa. Họ đến địa điểm biểu tình Admiralty trong xe của họ la hét và tiếng bíp còi.
_78173470_tv024308498_78173091_40672e8f-6a39-419b-82fd-c98fcd4dda04
Một số đã có dấu hiệu trên mặt trước của chiếc xe của mình bằng câu: “. Chúng ta không thể chịu đựng hơn nữa”

Cần cẩu loại bỏ chướng ngại vật trong Hải quân (13 Tháng 10 năm 2014)
Một cần cẩu đã được nhìn thấy loại bỏ một số rào chắn tại Admiralty
Một người biểu tình chống Trung Chiếm kéo đi một cái lều tại địa điểm biểu tình chính ở Admiralty ở Hồng Kông
Lều đưa lên bởi người biểu tình cũng đã được tháo dỡ
Một số người bắt đầu tháo dỡ các lều đưa lên bởi người biểu tình và kéo chúng đi. Ít nhất một xe tải có cần cẩu đã được nhìn thấy chướng ngại vật và loại bỏ đoạn phim truyền hình xuất hiện cho thấy một người đàn ông đeo mặt nạ bị buộc phải thả một con dao nhỏ.

Một người biểu tình sinh viên nói với Reuters rằng một số chống Chiếm nhóm “trông giống như xã hội đen”.

“Họ bắt đầu chạy về phía họ [biểu tình] và sau đó một trong số họ đánh một ông già với một cái gì đó khó khăn, đánh vào đầu của mình, do đó, ông bị thương ở đó ngay bây giờ”, cô nói với Reuters.

Chiếm Trung ương sau đó đưa ra một tuyên bố nói rằng bạo lực như vậy “sẽ chỉ làm sâu sắc thêm những mâu thuẫn xã hội và phá hủy danh tiếng và truyền thống của Hồng Kông của cuộc đấu tranh bất bạo động ở Hồng Kông”.

Đầu tháng này, biểu tình ôn hòa tại một trang web khác biểu tình ở Mong Kok, trên bán đảo Kowloon, cũng bị tấn công. Cảnh sát cho biết họ tin rằng một số trong những kẻ tấn công là thành viên của băng đảng tội phạm Triad.

Những người biểu tình đã chiếm đóng khu vực trọng điểm trong hơn hai tuần.

Vào lúc bắt đầu của phong trào các cuộc biểu tình đã thu hút hàng chục ngàn người và hàng trăm người bị ngủ qua đêm trên đường phố. Tuy nhiên, con số này đã giảm trong những ngày gần đây chỉ là một vài trăm, chủ yếu là sinh viên.

Các sinh viên được dự kiến ​​sẽ có cuộc hội đàm với các quan chức chính phủ vào tối thứ Sáu. Tuy nhiên, hôm thứ Năm, phó lãnh đạo của Hồng Kông, Tổng thư ký Carrie Lam, cho biết các cuộc gọi liên tục của họ đối với cuộc biểu tình đường phố đã làm cho nó “không thể có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng” và hủy bỏ các cuộc đàm phán.

dòng
Hồng Kông dân chủ thời gian
1997: Vương quốc Anh cung cấp cho Hồng Kông trở về Trung Quốc theo một thỏa thuận năm 1984 cho nó “một mức độ tự chủ cao” trong 50 năm
2004: Trung Quốc nói họ phải chấp nhận bất kỳ thay đổi luật bầu cử của Hồng Kông
Tháng sáu-tháng 7 năm 2014: nhà hoạt động ủng hộ dân chủ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý không chính thức về cải cách chính trị. Cả hai bên đều tổ chức các cuộc biểu tình lớn
31 tháng tám 2014: Trung Quốc cho biết họ sẽ cho phép bầu cử trực tiếp vào năm 2017 nhưng sẽ phê duyệt trước ứng cử viên
Ngày 22 tháng 9 2014: nhóm sinh viên khởi động một cuộc tẩy chay kéo dài một tuần của các lớp học
Ngày 28 tháng 9 năm 2014: Chiếm Trung ương và các cuộc biểu tình sinh viên tham gia lực lượng và đi qua trung tâm Hồng Kông
2017: cuộc bầu cử trực tiếp cho Giám đốc điều hành dự kiến ​​diễn ra