Google doodle cho Ấn Độ Mangalyaan Mars nhiệm vụ

_78493364_78493363

Google đã đánh dấu sự thành công của sứ mệnh sao Hỏa của Ấn Độ trong doodle hàng ngày nổi tiếng của nó, đúng một tháng sau khi một tàu thăm dò robot đã đi vào quỹ đạo quanh hành tinh đỏ.

Doodle hôm thứ Năm mô tả Mangalyaan thăm dò, trong đó đã nghiên cứu bầu khí quyển của hành tinh.

Chỉ có Mỹ, Nga và châu Âu trước đó đã cử các phái đoàn lên sao Hỏa.

Ấn Độ đã thành công trong nỗ lực đầu tiên của mình – một thành tích mà lảng tránh ngay cả những người Mỹ và Liên Xô.

Mangalyaan – chính thức hơn được gọi là sao Hỏa Orbiter Mission (MOM) – đã được đưa ra từ sân bay vũ trụ Sriharikota trên bờ biển của Vịnh Bengal trên 05 Tháng 11 2013.

Tháng trước, vệ tinh đã tham gia bốn nhiệm vụ khác được bao quanh hành tinh: Maven (Mỹ), Mars Odyssey (Mỹ), Mars Reconnaissance Orbiter (Mỹ) và Mars Express (Châu Âu).

Tại 4.5bn rupee ($ 74 triệu, 45 triệu bảng), Mangalyaan cũng là một trong những sứ mệnh không gian liên hành tinh với giá rẻ nhất bao giờ hết.

Nguệch ngoạc Google, bắt đầu vào năm 1998, mô tả nổi tiếng và những người nổi tiếng, các sự kiện, ngày kỷ niệm và cống ít được biết đến.

Google đã thực hiện một số nguệch ngoạc trên một loạt các đối tượng Ấn Độ, bao gồm cả đánh dấu Độc lập và Cộng hòa ngày của đất nước, các lễ hội Holi và Diwali, cricket World Cup và kỷ niệm ngày sinh của Mahatma Gandhi và Rabindranath Tagore.

<script async src=”//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>

<ins class=”adsbygoogle”
style=”display:inline-block;width:336px;height:280px”
data-ad-client=”ca-pub-2383844394380186″
data-ad-slot=”5395229753″></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>