Leonardo

bang tai, băng tài chuyên nghiệp, cơ khí kiến thức

bang tai, băng tài chuyên nghiệp, cơ khí kiến thức

 

Một trong những nổi tiếng nhất chân dung tự họa của thế giới đang diễn ra trên màn hình hiển thị công khai hiếm có tại thành phố phía bắc Ý của Turin. Rất ít thông tin về 500 tuổi, dễ vỡ, phai màu vẽ bằng phấn đỏ của Leonardo da Vinci, nhưng một số tin rằng nó có quyền năng huyền bí.

Có một truyền thuyết ở Turin rằng cái nhìn của Leonardo da Vinci trong này tự chụp chân dung rất mãnh liệt rằng những người quan sát nó được thấm nhuần với sức mạnh tuyệt vời.

Một số người nói đó là sức mạnh kì diệu, không phải là giá trị văn hóa và kinh tế của bản vẽ, dẫn đến việc nó được bí mật chuyển từ Turin và đưa tới Rome trong chiến tranh thế giới thứ hai – thiên đường cấm nó bao giờ nên rơi vào tay Hitler và cho anh ta thêm sức mạnh .

Dù lý do, đây là công việc duy nhất từ ​​toàn bộ bộ sưu tập các bản vẽ quý hiếm và bản thảo phải được loại bỏ từ Thư viện Hoàng gia ở Turin vào thời điểm đó.

Giám đốc hiện tại của thư viện, Giovanni Saccani, nói không ai thậm chí biết chính xác nơi nó được ẩn. “Để ngăn chặn lính Đức Quốc xã lấy nó, một hoạt động tình báo nhìn thấy nó vận chuyển một cách ẩn danh tuyệt đối đến Rome.”

Trong những trường hợp khó khăn như vậy, bảo quản không được coi là đúng, “họ cũng không có kiến ​​thức và kỹ thuật tương tự trở lại sau đó,” Saccani nói. “Đương nhiên, điều này không làm tình trạng của nó bất kỳ tốt.”

Bên trong Thư viện Hoàng gia một nguyên sơ dòng thảm đỏ cầu thang – chúng ta làm theo các bước xuống một hầm ngầm an toàn với cửa được gia cố.

bang tai, băng tải, băng tải chuyên nghiệp, cơ khí kiến thức, chế tạo băng tải, chế tạo máy

 

Mục đích xây dựng Caveau này đã được các nhà tự Chân dung Leonard, và hàng ngàn bản vẽ vô giá khác và bản thảo, từ năm 1998. điều trị hiện nay của hình ảnh không thể tương phản nổi bật hơn với bỏ bê nó phải chịu trong nửa đầu của thế kỷ 20.

Ánh sáng là độc quyền cáp quang – không có ánh sáng tự nhiên có thể vào phòng này – và nhiệt độ được giữ ở 20 độ C liên tục, độ ẩm ở mức 55 phần trăm. Các trường hợp màn hình được làm bằng một loại kính mà Saccani mô tả là “chống tất cả mọi thứ”, và toàn bộ khu vực được trang bị hệ thống báo động và camera an ninh.

Sử dụng một ngọn đuốc bảo quản đặc biệt, Saccani tỏa sáng một số ánh sáng lên bề mặt của bản vẽ để chứng minh mức độ thiệt hại được gọi là foxing, khi đốm màu nâu đỏ nhỏ hoặc nhãn hiệu xuất hiện trên giấy cổ xưa.

“Trường hợp này là đặc biệt xấu,” ông thở dài – 200 năm trước, foxing là ít rõ ràng hơn. “Trên góc dưới bên trái của bản vẽ đã có một dòng chữ bằng phấn đỏ trong tiếng Latin mà nói Leonardus Vincius, mà bây giờ đã hoàn toàn biến mất.”

Kể từ khi thiệt hại là quá rộng rãi và giấy mong manh, phục hồi sẽ rất phức tạp. Phân tích toàn diện và thảo luận của các chuyên gia trên thế giới trong phục hồi đã dẫn đến “quyết định giữ nguyên hiện trạng”, Saccani nói.

Và kể từ khi đến với Caveau vào năm 1998, điều kiện của bản vẽ đã không xấu đi thêm nữa.

Leonardo, cơ khí kiến thức, chế tạo băng tải, chế tạo máy, bang tai, băng tải, băng tải chuyên nghiệp
Codex của Leonardo trên Flight of Birds cũng được trưng bày tại triển

 

“Điều này an ủi chúng tôi bởi vì chúng tôi biết chúng tôi đang nhận được nó ngay bây giờ. Bạn phải nhớ đó là một tốt 500 năm tuổi. Những hình ảnh chúng tôi đã vẽ ở trường có thể không còn tồn tại nữa và đây là một bản vẽ được thực hiện trên giấy thông thường, vì vậy tôi nghĩ nó khá đặc biệt mà chúng ta vẫn có thể hiển thị một kiệt tác như ngày hôm nay. ”

Tương tự đặc biệt là những câu chuyện về cách thức này tự chụp chân dung đã kết thúc tại Turin. Nó là một phần của một bộ sưu tập lớn mua vào năm 1839 bởi vua Carlo Alberto của Savoy. Một nhà sưu tập đam mê, ông đã mua nó từ Giovanni VOLPATO, một đại lý nghệ thuật và người phụ trách, người đã du hành khắp châu Âu. Làm thế nào ông ấy tìm đến bản vẽ của Leonardo là một bí ẩn, nhưng nó được biết rằng ông xin vua cho tổng số 70.000 lire Piedmont cho bộ sưu tập.

“Một bác sĩ kiếm được 1.000 lire một năm vào thời điểm đó vì vậy nó là một con số thiên văn,” mỉm cười Saccani. “Vua quản lý để có được anh ta xuống 50.000 nhưng nó vẫn đưa ông tám năm để trả tiền cho nó nhiều lần.”

Nhưng Saccani nói VOLPATO không phải là doanh nhân tàn nhẫn ông có thể âm thanh.

“Mục tiêu VOLPATO là không đơn giản chỉ vì tài chính, để đổi lấy việc đồng ý để cung cấp cho nhà vua giảm giá, ông yêu cầu được phép trở thành người phụ trách chưa thanh toán của bản vẽ trong thư viện Hoàng gia.”

Và kể từ đó Turin vẫn nhà của phấn màu đỏ tự Portrait.

Là nó thực sự là một chân dung tự họa?

băng tải, bang tai, cơ khí kiến thức, chế tạo máy, chế tạo băng tải

Thường ngày xung quanh 1515, một số chuyên gia tin rằng bức tranh tương ứng hơn với phong cách của Leonardo trong Thập niên 1490, nhưng chủ đề của bản vẽ là một ông già.

“Ông ấy không quá quan tâm về ý tưởng tự vẽ chân dung đầy đủ dừng lại,” James Hall, tác giả của The Self-Portrait nói: một lịch sử văn hóa – ông không tin bức chân dung được vẽ bởi Leonardo. “Anh ấy không giống như ý tưởng rằng các tác phẩm nghệ thuật phải là một vai diễn của nghệ sĩ. Ông muốn các tác phẩm nghệ thuật đại diện cho một lý tưởng.”

Hội trường cho rằng bản vẽ này đã trở nên nổi tiếng ít nhất một phần là do thiếu tuyệt đối của chân dung tự họa của Leonardo. “Mọi người đã hiểu được giá này như đá của nhà triết học và bám vào nó.”

Nhưng những người khác ít hoài nghi. “Tôi rất hạnh phúc để tin rằng nó là một chân dung tự họa nhưng tôi nghĩ rằng đó là để cho mỗi người quyết định khi họ nhìn thấy đối tượng thực sự,” Liz Rideal, tác giả của hai cuốn sách về tự chụp chân dung và một giảng viên tại các quốc gia nói Portrait Gallery ở London và Slade School of Fine Art.

Cô nói rằng hầu hết mọi người muốn tin rằng đó là một Leonardo chính hãng “bởi vì ông có tình trạng siêu nhân này … Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang trong kinh hoàng của thiên tài và do đó, nếu điều này là chân dung tự họa của một thiên tài, sau đó chúng tôi muốn xem những gì ông nhìn như thế nào. ”

Là giám đốc của Thư viện Hoàng gia, Giovanni Saccani là không có nghi ngờ: “Đó là một chân dung tự họa … bất cứ ai tìm thấy mình đứng trước bản vẽ này là tấn câm Điều đầu tiên họ nói khi họ phục hồi là ‘này là đem lại cho tôi. sự run rẩy. Sức mạnh biểu cảm của khuôn mặt này là hoàn toàn kết nối với một cảm xúc và khả năng mà chỉ có Leonardo có thể sở hữu. ”

hàng

Self-Portrait của Leonardo được coi là rất có giá trị mà nó là đối tượng của một nghị định của nhà nước không thay đổi.

Nó chỉ có thể được di chuyển với sự cho phép của Bộ. Năm 2011 nó được đưa đến Reggia di Venaria Reale ngoài Turin cho một cuộc triển lãm đánh dấu kỷ niệm 150 năm thống nhất nước Ý.

“Giao thông vận tải liên quan đến một” hộp CLIMA ‘đặc biệt có thể duy trì các hệ thống điều hòa không khí cùng hiện diện ở đây trong Caveau, “Saccani nói. “Đây ‘hộp CLIMA’ sau đó được đặt bên trong một trường hợp, đó là lần lượt được đặt trong một vỏ bọc bên ngoài, tất cả đều đã có thể tránh rung động.” Các gói phần mềm sau đó đã được thúc đẩy với một hộ tống có vũ trang và liên tục theo dõi sử dụng công nghệ điều khiển từ xa.

Một cam kết cực kỳ phức tạp, tinh tế và đắt tiền, khó có thể lặp đi lặp lại rất thường xuyên trong tương lai.

cơ khí kiến thức, chế tạo băng tải, chế tạo máy, leonador
Chân dung của một cô gái của Leonardo đang được trưng bày như một phần của triển lãm của nhà vua Treasures

Trong những tuần tới, 50 người sẽ được phép vào Caveau của Thư viện Hoàng gia mỗi giờ từ 09:00 đến 18:00 để xem chân dung tự họa – nhiệt độ của hầm đã được hạ xuống một chút để bù đắp cho nhiệt độ cơ thể mọi người sẽ tỏa ra.

Mặc dù có hơn 80 kiệt tác được trưng bày trong triển lãm của nhà vua Treasures – bao gồm cả công trình hơn nữa bằng cách Leonardo, Raphael, Rembrandt, Perugino và Van Dyck – cho hầu hết du khách, điểm nhấn sẽ là cơ hội hiếm có để nhìn khuôn mặt của các học giả Renaissance lớn .

Và họ cũng có thể chịu đựng một huyền thoại cuối cùng trong tâm trí – người ta nói rằng ngay trước khi tham gia một kỳ thi, học sinh phải làm sửa đổi vào phút cuối cùng của họ trong Thư viện Hoàng gia ở trên hầm.Truyền thuyết kể rằng nghiên cứu gần thiên tài Leonardo bằng cách nào đó có thể làm dính.

cơ khí kiến thức, chế tạo băng tải, chế tạo máy, bang tai, băng tải
Hình ảnh lịch sự của khu vực quản lý đối với di sản văn hóa và cảnh quan của Piedmont

Có một truyền thuyết ở Turin rằng cái nhìn của Leonardo da Vinci trong này tự chụp chân dung rất mãnh liệt rằng những người nhìn thấy nó được thấm nhuần với sức mạnh tuyệt vời. Đó là lý do tại sao người Ý giấu nó từ Hitler trong Thế chiến 2

WWW.cokhikienthuc.com.vn Cảm ơn các bạn đã sem. chúc ngày làm việc vui vẽ !!!hàng