Lịch sử Băng tải

Cơ khí kiến thức

Lịch sử Băng tải

Băng tải nguyên thủy đã được sử dụng từ thế kỷ thứ 19. Năm 1892, Thomas Robins đã bắt đầu một loạt các phát minh mà dẫn đến sự phát triển của một băng tải dùng để chở than, quặng và sản phẩm khác.

Cơ khí kiến thức

Năm 1901, Sandvik phát minh ra và bắt đầu sản xuất thép băng tải. Năm 1905, Richard Sutcliffe đã phát minh ra băng tải đầu tiên để sử dụng trong các mỏ than đã cách mạng hoá ngành công nghiệp khai thác mỏ. Năm 1913, Henry Ford giới thiệu dây chuyền lắp ráp băng chuyền tại Ford Motor Company ‘s Highland Park, Michigan nhà máy.

bt01

Năm 1972, xã hội Pháp REI tạo tại New Caledonia dài nhất sau đó băng tải thẳng đai trên thế giới, tại một chiều dài 13,8 km. Hyacynthe Marcel Bocchetti đã được các nhà thiết kế khái niệm. Năm 1957, Công ty BF Goodrich cấp bằng sáng chế một băng tải mà nó đã đi vào sản xuất như các Doanh Hệ thống băng tải Belt. Kết hợp một nửa-twist, nó có lợi thế hơn đai thông thường của một cuộc sống lâu hơn bởi vì nó có thể phơi bày tất cả các diện tích bề mặt của nó hao mòn. dải Mobius đai không còn được sản xuất bởi vì đai hiện đại không xoắn có thể được thực hiện bền hơn bằng cách xây dựng chúng từ nhiều lớp vật liệu khác nhau. Năm 1970, Intralox , một công ty có trụ sở Louisiana, đã đăng ký bằng sáng chế đầu tiên cho tất cả nhựa, dây đai bằng mô-đun.

Hiện tại Việt Nam, Băng tải là một ngành mới và đang phát triển và băng tải sản xuất đại trà dân dụng, thô sơ. Bên chúng tôi sẽ làm tốt nhiệm vụ cho các bạn. hãy nhớ đến chúng tôi khi nói về băng tải.

www.bangtaikienthuc.com www.cokhikienthuc.com.vn