Súp Dal Dhokli

Dal Dhokli là một bữa ăn thoải mái một món ăn với sự kết hợp của nhiều gia vị dal và bột mì bánh bao cắt thành hình dạng kim cương. Đó là một món ăn rất ngon, khỏe mạnh và dễ dàng để thực hiện. Tuyệt vời để nấu ăn vào những ngày lười biếng khi bình thường chúng ta không ở trong tâm trạng để nấu cơm và rau.

mn

Thành phần:

Đối với Dhokli:
2 chén bột mì
1 muỗng cà phê bột ớt đỏ
1/4 muỗng cà phê Hing
1/4 muỗng cà phê Nghệ
1 muỗng canh hạt Ajwain (Ova)
1 muỗng canh dầu
Muối để
Nước nhào bột
Đối với Dal:
2 chén Turdal
1 Cinamon thanh
5 Đinh hương
3 ngô hạt tiêu đen
2 trái ớt đỏ khô
1 muỗng cà phê hạt mù tạt
1 muỗng cà phê hạt thìa là
5-6 lá Curry
1/4 muỗng cà phê Hing (Ferula assa-foetida)
1/4 muỗng cà phê bột nghệ
1 muỗng canh bột ớt đỏ
2 muỗng canh rau mùi bột Cumin-
2 muỗng canh Gul (đường thốt nốt)
4-5 Kokam
Muối để
1 lá Cup Rau mùi (Rau mùi)
2tbsp dầu
1 muỗng canh bơ sữa trâu Homemade
Phương pháp Dhokli:
Trong một bát rộng thêm tất cả các thành phần cần thiết, ngoại trừ nước. Trộn tất cả nguyên liệu và kiểm tra các gia vị. Bây giờ từ từ thêm nước và nhào bột.
Bột không nên rất mềm và rất cứng. Sau khi nhào áp dụng ít dầu vào bột. Bìa và để riêng một bên trong 20 phút.
Sau 20 phút lại nhào bột nghỉ ngơi trong một phút. Bây giờ lấy một phần kích thước golf của bột khô và sử dụng bột mì cuộn tròn như roti. Sử dụng một máy cắt làm cho hình dạng kim cương bột cuộn lại và để riêng một bên. Mưa phùn bột mì khô lên kim cương hình cắt chakolya để chúng không dính vào nhau.
Phương pháp cho Dal:
Rửa và nấu turdal trong nồi áp suất. Khi dal được nấu chín nghiền nó đúng cách để nhuyễn.
Trong một chảo dầu ăn vào. Khi dầu là hạt giống làm nóng thêm mù tạt, hạt thì là, quế thanh, đinh hương, ngô hạt tiêu đen, ớt đỏ khô và lá cà ri. Trộn đều. (Hãy cẩn thận khi khuấy như ngô hạt tiêu đen có xu hướng splatter). Bây giờ thêm hing và nấu chín turdal. Thêm 2 chén nước và trộn đều. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh sự nhất quán của dal là sau khi thêm của dhokli các dal sẽ trở nên dày. Như vậy, theo sở thích của bạn thêm nước và điều chỉnh nhất quán.
Bây giờ để turdal thêm phần còn lại của các thành phần và nấu trong 10 phút trên lửa vừa. Hãy đun sôi dal đúng cách để tất cả các hương vị của các loại gia vị độc đáo được kết hợp.
Bây giờ cái một thêm của dhokli. Giữ khuấy ở giữa như của dhokli có xu hướng dính vào đáy nồi. Nấu thêm 5 phút. Thêm rau mùi và trộn đều. Tắt ngọn lửa.
Che dal trong 2 phút. Dal Dhokli đã sẵn sàng.
Ăn nóng. Trang trí với một muỗng canh bơ lỏng tự chế.